Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hà Nội Ứng dụng của thép hình trong xây dựng

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
431
Thích
0
Điểm
16
#1
Cơ sở hạ tầng và xây dựng là một trong những lĩnh vực sử dụng nhiều sắt thép nhất, khối lượng thép được sử dụng cho hai lĩnh vực này chiếm hơn 50% tổng sản lượng thép được sản xuất hằng năm trên thế giới.
Các nhà sản xuất thép trên thế giới không ngừng tìm ra các giải pháp nhằm tiết kiệm nguồn năng lượng và giảm thiểu khí CO2 tác động đến môi trường. Giải pháp được thực hiện bằng việc tăng tuổi thọ và vòng đời sử dụng của sản phẩm và khả năng tái sử dụng sản phẩm.
Đặc biệt, thép cung cấp giải pháp về cơ sở hạ tầng và xây dựng cho các nước đang phát triển và những thành phố có khả năng tái tạo môi trường bằng việc bảo vệ đường bờ biển và thiết kế các tuabin gió. Các công trình và tòa nhà có lượng khí thải nhà kính chiếm 20% trên thế giới hoàn toàn có cơ hội để giảm thiểu những tác động đến môi trường.
Không những giá cả phải chăng, thép còn an toàn trong sử dụng, thép có các đặc điểm cơ lý tính như cứng, bền, linh hoạt và có khả năng tái chế sau khi kết thúc vòng đời sử dụng.
Ứng dụng của thép trong xây dựng cơ sở hạ tầng là không có giới hạn, dưới đây là những ứng dụng của thép.


ỨNG DỤNG CỦA THÉP TRONG XÂY DỰNG

Kiến trúc: Thép có tính chất cứng, có khả năng làm khung sườn cho tòa nhà tốt, do đó, thép có mặt 25% trong xây dựng.
Thanh đỡ: Thép có sức uốn cong, đàn hồi, dẻo dai, cứng, liên kết tốt với bê tông, là lý do để thép có mặt 44% trong xây dựng. Ngoài ra, thép có chi phí và hệ số giãn nở nhiệt thấp (hệ số giãn nở nhiệt là một đại lượng vật lý đặc trưng cho sự thay đổi kích thước khi nhiệt độ thay đổi). Bê tông cốt thép là loại vật liệu chính để sử dụng làm móng và tầng hầm trong các tòa nhà.
Sản phẩm tấm: 31% sản phẩm tấm làm từ thép được ứng dụng trong xây dựng như trần nhà, xà gồ, tường bên ngoài tòa nhà, mái nhà và tấm ốp, tấm cách điện phía bên ngoài tòa nhà.
Thép còn được sử dụng để làm thiết bị điều hòa, máy sưởi và ống dẫn bên trong tòa nhà.
Thép được sử dụng để làm đường ray xe lửa, cầu thang, giường kệ.

ỨNG DỤNG CỦA THÉP TRONG CƠ SỞ HẠ TẦNG

Kết nối giao thông:
Thép được sử dụng để xây cầu, đường hầm, đường ray xe lửa, trạm tiếp nhiên liệu, nhà ga, sân bay, cổng. Thép được sử dụng để làm ống dẫn nước, ống dẫn gas, trạm điện, nhà bơm…
Chú thích:
Thép được ứng dụng trong các lĩnh vực:
  • 50%: xây dựng và cơ sở hạ tầng
  • 16%: công cụ kỹ thuật
  • 13%: chế tạo ô tô
  • 11%: các sản phẩm bằng kim loại (dao cạo râu, lon, tủ…)
  • 5%: vận chuyển
  • 3%: thiết bị điện tử
  • 2%: đồ dùng gia đình (máy giặt, tủ lạnh, tivi…)

Xem thêm công ty thép hình Đức Giang tại http://thephinhducgiang.com/

CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: số 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Hotline: 0965.999.086 – 0912.277.624
 

Thép Trường Phát TpHCM

Thành viên cấp 1
Tham gia
19/8/20
Bài viết
23
Thích
0
Điểm
1
Website
theptruongphat.vn
#2
Sử dụng thép hình để xây dựng các công trình đặc biệt là những công trình như nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà cao tầng…bởi khi chiều cao càng tăng thì nội lực và mô men trong dầm cũng lớn dần. Bởi vậy sử dụng thép hình lúc này sẽ giảm đi diện tích tiếp xúc và đồng thời cũng tăng lên khả năng chịu áp lực cho công trình.
Ngoài giúp gia tăng độ bền chắc cho công trình thì sử dụng thép hình còn giúp quý khách hàng tiết kiệm được một khoản rất lớn trong ngân sách xây dựng. Bởi mặc dù sử dụng thép hình thi chi phí bỏ ra để mua nguyên vật liệu ban đầu có thể cao hơn so với sử dụng bê thông cốt thép. Tuy nhiên thời gian lắp đặ lại diễn ra rất nhanh và thời gian sử dụng cũng lâu bền hơn. Bởi vậy việc sử dụng thép hình trong xây dựng không chỉ có ý nghĩa lớn trong vấn đề đảm bảo độ bền chắc cho công trình mà còn có ý nghĩa trong kinh tế.
Giá thép hình cũng rất rẻ hiện nay!
 
Sửa lần cuối:

Đối tác

Top