Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Đà Nẵng Uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ có tốt không?

yenyen1997

Thành viên cấp 1
Tham gia
20/1/19
Bài viết
35
Thích
0
Điểm
6
#1
Uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ có tốt không?
Hỏi: Tôi năm 50 tuổi đang bị bốc hỏa, mất ngủ, đổ mồi hôi trộm, đi khám bác sĩ bảo bị thiếu nội tiết nữ. Đợt vừa rồi tôi đã mua và sử dụng thuốc bổ sung nội tiết tố nữ nhưng thấy trên mạng có nhiều luồng thông tin trái ngược về tác dụng của thuốc nội tiết tố nữ. Cho tôi hỏi: uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ có tốt không? bổ sung như thế nào là hợp lý?Uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ có tốt không?

Trả lời: Để trả lời cho câu hỏi “uống thuốc nội tiết tố nữ có tốt không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay có 2 phương pháp để bổ sung nội tiết tố cho cơ thể, đó là bổ sung bằng thuốc tây và bổ sung bằng estrogen thảo dược. Thuốc tây hay còn gọi là hormone thay thế (Hormone Replacement Therapy- viết tắt là HRT). Đây là loại estrogen tổng hợp, ưu điểm tác dụng rất nhanh, nhưng lại có rất nhiều tác dụng phụ, có thể gây ung thư, gây đột quỵ… Vì vậy khi sử dụng cần thận trọng, phải có sự chỉ định và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ. Estrogen tổng hợp khi đưa vào cơ thể thừa thì buồng trứng sẽ ngừng tiết hormon này (Vì hệ nội tiết của cơ thể hoạt động theo cơ chế điều hòa ngược, có hormon này trong máu rồi thì buồng trứng sẽ ngừng tiết). Nếu buồng trứng ngừng tiết trong thời gian ngắn thì có thể không sao, nếu ngừng trong thời gian dài (do bị ức chế lâu ngày chức năng sinh lý bình thường của buồng trứng là hàng ngày phải tiết hormon, giờ ức chế không cho tiết) sẽ dẫn đến suy giảm chức năng sau đó đẫn đến hệ lụy rối lọan nội tiết trong cơ thể từ đó sinh bệnh. Vì vậy nếu bổ sung thừa và kéo dài rất nguy hiểm.

Như vậy, thuốc tây bổ sung nội tiết tố nữ là con dao 2 lưỡi. Chính vì vậy cần phải thận trọng khi sử dụng, nên dùng đúng theo liều lượng và sự chỉ định của bác sĩ. Vậy đâu là phương pháp bổ sung nội tiết tố nữ an toàn và hiệu quả?

Để bổ sung nội tiết tố nữ, chị em có thể sử dụng phương pháp bổ sung bằng estrogen thảo dược . Estrogen thảo dược có cơ chế bổ sung khi thiếu và đào thải khi dư thừa nên không lo bổ sung quá đà gây ứ đọng chơ cơ thể, khi sử dụng không cần sự theo dõi của bác sĩ. Không chống chỉ định với bất cứ trường hợp nào. An toàn cho cả phụ nữ sau sinh đang cho con bú.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Estrogen có nhiều trong các loại thực vật nhưng dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể người phụ nữ đặc biệt là cơ địa của người Việt Nam là mầm đậu nành. Hoạt chất Isoflavone trong đậu nành có cấu trúc phần tử gần giống estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ nên có tác dụng bổ sung nội tiết tố nữ hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, hàm lượng isoflavone dồi dào nhất khi hạt đậu nành nảy mầm.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện loại mầm đậu nành Flagold được chiết xuất và cô đặc mầm đậu nành thành tinh chất mầm đậu nành có hàm lượng hoạt chất isoflavone (nội tiết tố thảo dược) cao và dễ hấp thu hơn. Phụ nữ sau 30 tuổi, sau sinh hoặc chuẩn bị bước vào tuổi tiền mãn kinh gặp phải các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố, nên tham khảo sử dụng tinh chất mầm đậu nành Flagold rất tốt.

 
Top