Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hà Nội Vai trò của Mixer trong hệ thống âm thanh

Zozo Nguyen

Thành viên cấp 1
Tham gia
6/12/19
Bài viết
437
Thích
0
Điểm
16
#1
Mixer là gì?

Bàn trộn mixer là một thiết bị được dùng trong hệ thống âm thanh đem đến tính năng phối trộn âm thanh chất lượng cao. Thông thường Mixer sẽ được người dùng sử dụng với mục đích khác nhau như mixer dùng để để biểu diễn, mixer dùng để karaoke và rất nhiều tính năng khác.

Tùy theo mục đích nhu cầu sử dụng của người dùng mà khách hàng có thể lựa chọn các loại hình mixer cho phù hợp, để có được một cách phối trộn âm thanh chất lượng cao. Bàn trộn mixer còn được chia ra thành nhiều cấp độ như loại mixer studio là loại âm thanh dành cho phòng thu, còn loại dành cho biểu diễn là live performance nhưng nó vẫn đem lại âm thanh sử dụng khác nhau cho người dùng.

Mixer có tác dụng cực kỳ quan trọng quyết định đến độ hay hay không hay của hệ thống âm thanh.Tuy nhiên một bản nhạc hay hay giở còn phải được dựa vào cốt cách lời hát của người dùng.


Vai trò của Mixer trong hệ thống âm thanh

Bàn trộn mixer đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh. Để có được một bản nhạc hay thì vai trò của âm thanh cũng vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ của mixer là để nhận biết tín hiệu từ các hệ thống khác như là micro và amply. Từ đó mixer sẽ tiến hành xử lý các tín hiệu truyền vào đó làm cho âm thanh nghe hay hơn.

Bàn trộn mixer được chia ra thành nhiều phân cấp nên nó sẽ có rất nhiều cách phân phối âm thanh, cho dù đắt tiền hay rẻ tiền điều có các nguyên tắc cách phối trộn âm thanh cũng sẽ khác nhau. Bản nhạc bạn nghe hay hay không là do mixer quyết định vì vậy bạn cần chọn loại mixer phù hợp với cho nhu cầu sử dụng của mình.

Chúng ta nên sử dụng Mixer thế nào?

Nên chọn Bàn trộn mixer phải tương thích với dàn âm thanh nhà bạn như micro và amply, nếu bạn không lựa chọn tương thích thì các thiết bị đó sẽ đem lại cách phối âm không chuẩn. Phải lựa chọn mua Mixer ở những nơi có địa chỉ uy tín, có thương hiệu và nhãn mác rõ ràng tránh mua phải các mặt hàng giả hàng nhái và kém chất lượng. Bên cạnh đó nên chọn mua Mixer phải có chính sách bảo hành và bảo trì hấp dẫn.

CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG & CN VIỆT HƯNG

VPGD: Số 8/486 Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (024)3750.28.98/3750.26.96

Hotline: 0988.970.666/ 096.374.2828/0944.970.666

Email: amthanhviethung@gmail - viethungaudio@gmail.com
 

Đối tác

Top