Hồ Chí Minh Vai trò của quạt hút công nghiệp trong hệ thống làm mát

Quạt công nghiệp NAKO

Thành viên cấp 1
Tham gia
28/10/19
Bài viết
136
Thích
0
Điểm
16
#1
1. Quạt hút công nghiệp
1.1 Khái niệm quạt hút công nghiệp
Quạt hút công nghiệp
sản phẩm có chức năng lưu thông không khí, loại bỏ các khí bẩn, mùi hôi, khí nóng từ trong ra ngoài đồng thời cấp một lượng không khí tươi mới vào. Sản phẩm này có công suất, lưu lượng gió lớn nên thích hợp cho những nơi có diện tích rộng như nhà máy, kho hàng, chuồng trại chăn nuôi…
1.2 Cấu tạo quạt hút công nghiệp
Về cấu tạo, cơ bản quạt hút công nghiệp bao gồm vỏ quạt, cánh quạt, khung chân đế, miệng hút và thổi, motor quạt.
  • Vỏ quạt: Được cắt gia cộng theo hình vỏ sò, vỏ ốc hay hình tròn, hình vuông,… Độ dày và độ lớn của vỏ quạt tuỳ thuộc vào nhu cầu về lượng gió.
  • Cánh quạt: đây chi tiết quan trọng nhất cùa quạt hút. Vì nó quyết định lưu lượng hút & thổi gió của quạt hút. Có 3 loại cánh quạt chính: quạt cánh lá đứng, cánh quạt lá nằm, cánh quạt lồng sóc.
  • Motor quạt: Tùy theo công loại quạt, công suất , lưu lượng, yêu cầu của người sử dụng mà có các loại motor khác nhau
lap-dat-he-thong-lam-mat (2).jpg
2. Nguyên lý hoạt động của quạt hút công nghiệp
Khi quạt hoạt động, Motor vận hành kéo cánh quạt quay vòng tròn tạo ra lực hút li tâm. Lực này hút gió từ miệng hút, sau đó đẩy gió ra miệng thổi sau đó cấp một lượng khí mới vào, cứ như vậy vòng tuần hoàn mới lại diễn ra giúp cho không khí luôn được trong lành, sạch sẽ, quang đãng. Từ đó đảm bảo cho năng suất công việc luôn được ổn định và duy trì nhịp độ đúng.
3. Vai trò của quạt hút công nghiệp
  • Thứ nhất, quạt hút công nghiệp dùng để hút không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài. Đưa không khí thiên nhiên vào nhà xưởng. Chức năng này tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn.
  • Thứ hai, giúp tăng cường sự tuần hoàn cho không khí, cung cấp oxy mới, làm giảm thiểu vi khuẩn và virus. Quạt hút công nghiệp đem lại nguồn không khí tươi mới, tốt cho sức khỏe của những người làm việc trong nhà xưởng.
  • Thứ ba, quạt hút công nghiệp giúp không khí được lưu chuyển. Khi kết hợp với tấm làm mát Cooling Pad, nó làm giảm độ ẩm do hơi nước trong không khí, mang lại môi trường khô ráo và thoáng mát.
---------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ!
SĐT: 0914.876.226 (Trang)
Địa chỉ: 1062 Quốc lộ 1A, Khu phố 5, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Website: http://maxfan.com.vn/quat-hut-cong-nghiep
 

Đối tác

Top