Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Vì sao khách hàng không quay trở lại mua sắm sản phẩm?

tmtiendung

Thành viên cấp 1
Tham gia
23/11/20
Bài viết
21
Thích
2
Điểm
3
#1
Khách hàng chỉ đến 1 lần mà không bao giờ quay trở lại chính là một trong những vấn đề nan giải, khiến rất nhiều chủ shop đau đầu. Họ không hiểu tại sao sản phẩm tốt mà người tiêu dùng không không mấy hứng thú. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về những lý do phổ biến nhất ngay sau đây nhé!

3 Lý do khiến khách không quay lại mua hàng của bạn

Khách chỉ mua khi sản phẩm giá rẻ, mới xuất hiện trên thị trường
Việc này xảy ra khi doanh nghiệp chào bán một mặt hàng mới ra thị trường, tuy nhiên họ có chiến lược định giá sản phẩm chưa hiệu quả, dẫn đến một thời gian sau người mua không còn cảm thấy hứng thú để quay lại mua hàng.

Đơn cử là ngay tại thời điểm ban đầu, cửa hàng của bạn áp dụng một mức giá thấp, sau đó cả một thời gian dài bạn lại điều chỉnh lại mức giá cao lên. Lúc đó, người mua cảm thấy giá sản phẩm không còn phù hợp nữa, từ đó tìm kiếm một cửa hàng khác.

>> Để giải quyết vấn đề này, bạn cần có một chiến lược định giá sản phẩm phù hợp!

Sản phẩm của bạn chỉ là một mặt hàng thông thường
Với những ngành hàng thiết yếu, người mua đưa ra quyết định mua hàng sẽ dựa trên 2 yếu tố chính là sự thuận tiện và giá cả. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng thông thường thì để khiến mọi người mua hàng của bạn rất khó vì họ có thể mua ở bất cứ nơi nào thuận lợi nhất. Chẳng ai bỏ công sức ra đi vài cây số để mua hàng của bạn, trong khi họ có thể mua ngay gần nhà. Vì vậy, nếu muốn người mua quay lại cửa hàng mua sắm thì thêm những điều đặc biệt nằm ngoài các giá trị căn bản thì sẽ thu hút hơn.

Không nhận được một trải nghiệm tuyệt vời
Một nguyên nhân vô cùng quan trọng khác là sản phẩm của bạn không làm hài lòng người mua. Nếu không tạo được ấn tượng tốt trong quá trình mua sắm sản phẩm của bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa cũng khó thuyết phục họ đặt chân lại vào cửa hàng. Vì vậy, các chủ shop nên tập trung cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Luôn có thái độ phục vụ tốt, lắng nghe và nhận phản hồi từ phía khách hàng. Khi làm tốt những việc này thì bạn sẽ dễ dàng giữ chân khách hàng hơn.

Trên đây là một số lý do khiến người mua không quay lại mua hàng và tips khắc phục tình trạng này. Khi để ý đến những yếu tố vừa kể trên, chắc chắn việc giữ chân khách hàng sẽ thuận lợi nhuận, công việc sẽ thành công hơn.

>> Tham khảo thêm:

Những bí quyết giúp giữ chân khách hàng giúp gia tăng lợi nhuận cho shop
 

Đối tác

Top