Toàn quốc Vì sao muối tôm Tây Ninh lại có hạt to

Rubi Thủy

Thành viên cấp 1
Tham gia
22/1/19
Bài viết
21
Thích
0
Điểm
1
#1
Muối tôm Tây Ninh - loại muối nổi tiếng và được nhiều người ưa thích khi ăn cùng trái cây và món bánh tráng trộn thế nhưng ngoài nguồn gốc là Tây Ninh và để chấm trái cây ra thì còn khá nhiều điều thú vị liên quan đến loại muối chấm đặc biệt này, chẳng hạn “Vì sao muối Tây Ninh lại có hạt to?” Hãy cùng chúng tôi khám phá xem vì sao nhé!

Vì sao muối tôm Tây Ninh lại có hạt to? Hạt to như vậy làm sao chấm? Là những câu hỏi chưa bao giờ có lời giải đáp… đó là bởi vì:

Bạn có biết muối tôm được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau? Loại muối đơn giản nhất cũng có trên 3 nguyên liệu bao gồm: muối hột, tôm khô, tỏi, ớt tươi, cà rốt… tùy nơi sản xuất chính vì vậy mà 1 hạt muối tôm Tây Ninh là sự kết tinh của nhiều nguyên liệu khác nhau chứ không chỉ đơn thuần muối và tôm như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Để làm nên mẻ muối tôm ngon người thợ tốn rất nhiều công sức. Muối tôm Tây Ninh trải qua nhiều công đoạn nào xay, trộn, phơi, rang hoặc sấy và đóng gói là giai đoạn cuối cùng. Muối tôm Tây Ninh truyền thống chủ yếu được làm thủ công, nguyên liệu được trộn với nhau thành 1 hỗn hợp muối sệt sau đó người thợ đem phơi cho khô và rang trong chảo hoặc sấy trong lò. Quá trình này làm hỗn hợp muối sệt khô đi và bể ra thành nhiều hạt to và giòn.

Tại nhiều nơi muối tôm Tây Ninh vẫn còn được sấy trong lò củi để cho muối thành phẩm là hạt muối tôm Tây Ninh to tròn. Hiện nay, để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm muối tôm Tây Ninh được làm bằng máy móc hiện đại và tất cả được sản xuất ở công đoạn khép kín, nhưng muối tôm Tây Ninh vẫn phải giữ được nét nguyên bản là hạt muối to và giòn.

Muối tôm Tây Ninh hạt to mới ngon! Người Tây Ninh nói rằng muối không chỉ để ăn với trái cây mà khi ăn trái cây người ta ăn muối… nghe có vẻ lạ nhưng “Tui thích cái tiếng rốp rốp khi ăn muối, tôi thích hạt muối to tròn vị và vì đó là muối tôm nếu như ăn muối tôm mà giã nhuyễn ra thì không còn là muối tôm Tây Ninh nữa” – đúng vậy vì đó là Muối tôm Tây Ninh, đó là sự khác biệt là cái ngẫu nhiên nhưng đã trở thành 1 thương hiệu làm mê mẩn biết bao nhiêu “tín đồ” ăn vặt!

Vì sao muối tôm Tây Ninh lại có hạt to??? Đơn giản là vì đó là muối tôm Tây Ninh…

Muối tôm Tinh Nguyên - đặc sản Tây Ninh thượng hạng, không hề sử dụng màu hóa học thay cho màu tự nhiên, được sản xuất theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm từ những loại nguyên liệu tươi ngon và nguyên chất nhất.

Qui trình sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe và được chứng nhận an toàn của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với tiêu chí “sức khoẻ người tiêu dùng luôn là ưu tiên hàng đầu”, Tinh Nguyên luôn đem lại cho khách hàng những sản phẩm “tinh nguyên” nhất và được cấp chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm của chi cục ATVSTP.

Được sự tín nhiệm của người tiêu dùng, chỉ trong thời gian ngắn, Tinh Nguyên đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường là nhà cung cấp muối tôm hàng đầu với thị trường bán lẻ đứng đầu tại TP.HCM. Ngoài kênh bán lẻ, sản phẩm Tinh Nguyên đã được phân phối tại khắp các hệ thống siêu thị trong TP. HCM và cả nước như: hệ thống siêu thị Coopmart, Big C, Aeon, Bách Hóa Xanh, Satra, Auchan, B’smart, Familymart, Mini Stop, Cricle K Vissan,.... cũng như xuất khẩu tại một số nước như Úc, Thuỵ Sĩ...

Thông tin công ty:

CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM TINH NGUYÊN

Địa chỉ: 188 (67/1A cũ) Lạc Long Quân, Phường 4, Thành phố Tây Ninh, Tây Ninh
Điện thoại: 02763 621 617 - Fax: 02763 622 982

Văn phòng tại TP.HCM: 2/3 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM
Hotline: +84 909 948 707
Email: tinhnguyenabc@gmail.com
Website: tinhnguyen.com.vn - muoitomtayninh.org
 

Đối tác

Top