Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Vì sao người dân tin tưởng công ty bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhiều

azurelight

Thành viên cấp 1
Tham gia
21/4/19
Bài viết
612
Thích
0
Điểm
16
#1
Tính đến nay đã tròn 25 năm tính từ lúc công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên bước chân vào thị trường Việt Nam, với những nghi ngại ban đầu giờ đây đã trở thành một biện pháp tài chính quan trọng mà nhiều người cân nhắc khi muốn bảo vệ tài chính. Số lượng doanh nghiệp hoạt động là rất nhiều, cùng với đó là việc chi trả quyền lợi cũng diễn ra thường xuyên hơn với số tiền ngày càng tăng theo thời gian.

Các thông tin về việc chi trả bảo hiểm với số tiền lớn cũng bắt đầu xuất hiện, trường hợp được chi trả gia tăng hàng năm đã cho thấy sự khởi sắc trong niềm tin của người dân đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, không còn lo ngại về một biện pháp tài chính mới mà khách hàng đã bắt đầu chủ động tìm hiểu. Nhiều người sẵn sàng dành một số tiền đáng kể hàng năm để tham gia các hợp đồng bảo vệ cho bản thân và gia đình

Những cơ quan quản lý bảo hiểm đều có thống kê minh bạch và rõ ràng về việc chi trả bảo hiểm của doanh nghiệp, trong năm 2019, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã chi trả quyền lợi bảo hiểm xấp xỉ 23.000 tỷ đồng, tăng 17,2% so với năm 2018 (bao gồm chi trả giá trị hoàn lại, chi trả đáo hạn, sự kiện bảo hiểm). Nếu chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2020, tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 6.669 tỷ đồng.

Thu nhiên tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn so với các nước trong khu vực và trên thế giới nhưng số liệu thống kê hàng năm cho thấy, tỉ lệ nay đang này đang gia tăng mỗi năm. Nếu năm 2014, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm là 6,3% trên dân số 90 triệu người thì đến năm 2019 đã tăng lên khoảng 11-12% trên khoảng gần 100 triệu dân.

Những con số thống kê như trên cho thấy những tín hiệu đáng mừng của ngành bảo hiểm nhân thọ, lý giải về sự tăng trưởng này, nhiều chuyên gia cho rằng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ trong người dân ngày càng tích cực hơn. Nhiều người ý thức được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong việc bảo vệ tương lai tài chính của bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, đời sống và thu nhập hộ gia đình ngày càng được nâng cao cũng là một trong những yếu tố tích cực tạo đà tăng trưởng cho ngành bảo hiểm nhân thọ. Song song với chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và đặc biệt là sự minh bạch, nhanh chóng trong giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng của các doanh nghiệp bảo hiểm được đánh giá là những nhân tố thúc đẩy sự tham gia bảo hiểm của người dân ngày càng cao.

Liên hệ Chubb Life để tìm hiểu thông tin các gói bảo hiểm dành riêng cho bạn tại:
Hotline: *8123 hoặc (84 28)3827 8123
 

Đối tác

Top