Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Hồ Chí Minh Visa định cư Úc theo diện tay nghề

dichvudinhcu

Thành viên cấp 1
Tham gia
3/1/19
Bài viết
197
Thích
0
Điểm
16
#1
Nhắc đến Úc là các bạn nghĩ đến một xứ sở thanh bình, chan hòa với thiên nhiên, đất đai rộng rãi và trù phú. Ngoài nền kinh tế rất phát triển thuộc top 20 thế giới, Úc được công nhận là nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Chính những lý do trên mà nước Úc luôn là lựa chọn ưu tiên trong danh sách các quốc gia mong muốn định cư.
Định cư Úc theo diện tay nghề là con đường định cư được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ là diện định cư dễ dàng nhất mà còn là định cư với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với định cư diện doanh nhân – đầu tư hoặc diện định cư bảo lãnh…


Tuy nhiên, lựa chọn một Visa định cư Úc diện tay nghề cũng là điều rất khó khăn với một số quý khách hàng không tìm hiểu kĩ. Dưới đây là bài viết so sánh các loại Visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến hiện nay để quý vị có thể tìm hiểu rõ hơn về các loại Visa định cư này:
Quy định chung về các loại Visa định cư Úc diện tay nghề – Skilled Visa
  • Tuổi:Bạn cần ở độ tuổi từ 18 đến dưới 45 tại thời điểm nộp đơn.
  • Khả năng tiếng Anh:Bạn cần phải tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Anh để đạt trình độ yêu cầu. Tối thiểu IELTS 6.0 trở lên cho từng kỹ năng.
  • Đánh giá trình độ chuyên môn:Tất cả các ứng viên cần phải trải qua đánh giá kỹ năng, trình độ chuyên môn ngành nghề. Tiêu chuẩn đánh giá các kỹ năng khác nhau tùy theo nghề nghiệp. Được thẩm định bởi các cơ quan có thẩm quyền đại diện cho chính phủ Úc. Việc đánh giá kỹ năng sẽ được dựa trên trình độ của ứng viên và kinh nghiệm làm việc.
  • Bạn cần phải đạt hoặc vượt điểm quy định trong bảng điểm định cư tay nghề. Lúc đó bạn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Tối thiểu từ 65 điểm trở lên.
  • Lựa chọn kỹ năng (SkillSelect):Tất cả các ứng viên cần phải thực hiện hồ sơ qua hệ thống lựa chọn kỹ năng (SkillSelect) trước khi được nộp đơn xin thị thực. Việc này bao gồm bước bày tỏ nguyện vọng. Tiếp đến là nhận được lời mời nộp hồ sơ từ Bộ Di Trú.
BẢNG SO SÁNH CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ ÚC ĐIỆN TAY NGHỀ
PHỔ BIẾN HIỆN NAY
LOẠI VISA
ĐẶC ĐIỂM
ĐIỀU KIỆN
QUYỀN LỢI







VISA 189

(Thường trú)
· Định cư Úc theo diện tay nghề độc lập.
· Visa thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc.
· Những người dùng visa 189 này sẽ không cần bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc/ Thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.
· Được mời nộp hồ sơ.
· Những người có thể cùng xin visa 189 với người nộp đơn chính:
+ Vợ chồng.
+ Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.
+ Người thân phụ thuộc khác
· Làm việc, học tập, định cư Úc vĩnh viễn.
· Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc
· Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.
· Bảo lãnh người thân sang Úc.
· Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.





VISA 190

(Thường trú)


· Đây là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống.

· Được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh.
· Được một Cơ quan chính phủ thuộc Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ bảo lãnh.
· Chứng minh danh sách các vị trí việc làm xin bảo lãnh do chính quyền từng tiểu Bang/vùng lãnh thổ Úc ban hành.
· Những người có thể cùng xin visa 190 với người nộp đơn chính.
+ Vợ chồng.
+ Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.
+ Người thân phụ thuộc khác.
· Định cư mãi mãi tại Úc.
· Học tập và làm việc ở Úc (nếu dưới 18 tuổi sẽ được phép học trường công miễn phí).
· Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc như vậy sẽ được khám chữa bệnh miễn phí.
· Nộp đơn xin trở thành công dân úc (nếu như người nộp đơn có đủ tư cách)
· Bảo lãnh người thân đủ điều kiện sang thường trú tại Úc.





VISA 489

(tạm trú)
· Diện tay nghề ở vùng miền
· Bảo lãnh tạm trú cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể.
· Thời hạn tạm trú lên tới 3 năm
· Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các vùng chỉ định hoặc vùng ít dân tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887).
· Lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887).
· Được chính quyền Tiểu bang/Vùng lãnh thổ Úc chỉ định hoặc được người thân sống tại khu vực bảo lãnh có đủ điều kiện chỉ định.
· Bang/vùng lãnh thổ Úc ban hành.
· Đã được thẩm định ngành nghể phù hợp cho vị trí công việc đó.
· Nơi đến sinh sống nằm trong các vùng ít dân.
· Tạm trú tại Úc trong thời gian 3 năm.
· Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc cùng với gia đình.



Quy trình xử lý hồ sơ visa định cư diện tay nghề tại Úc
Bước 1:
Người nộp hồ sơ xin Thẩm định tay nghề tại Hiệp hội thẩm định tay nghề ở Úc.
Người nộp hồ sơ đánh giá kỹ năng với các Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc. Mỗi Hiệp hội nghề nghiệp sẽ có quy định khác nhau, có thể một số hiệp hội sẽ đòi hỏi phải có điểm IELTS kèm theo hồ sơ thẩm định, nhưng một số hiệp hội khác lại không. Quá trình này thông thường sẽ kéo dài khoảng 3 tháng.
Bước 2: Người xin định cư Úc diện tay nghề sẽ nộp Đơn “Bày tỏ nguyện vọng” hoặc xin bảo lãnh của chính phủ vùng lãnh thổ, tiểu bang.
Người nộp đơn phải nộp EOI tại SkillSelect và xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ nếu xin các loại visa 190/489.
Bước 3: Người xin định cư Úc diện tay nghề nộp hồ sơ xin visa tại Bộ di trú Úc.
Khi nhận được thư mời nộp hồ sơ từ chính phủ. Người nộp đơn bắt đầu nộp đầy đủ hồ sơ xin visa tới Bộ Di trú Úc trong vòng 60 ngày.
Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn chương trình định cư Úc phù hợp. Vinalinks với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư Úc, với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên luật sư quốc tế lành nghề. Vinalinks mong muốn sẽ là người bạn đồng hành của quý khách trên con đường định cư Úc.
HOTLINE: 0911 400 888
Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 392
Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 
Top