Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Với Google Maps việc lên lịch trình du xuân là chuyện nhỏ, cùng xem nhé

nguyenthuhang88

Thành viên cấp 1
Tham gia
17/11/19
Bài viết
1,128
Thích
1
Điểm
38
#1
Mỗi lần tết đến xuân về, đi chơi, du lịch những ngày xuân là một phần không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nhưng để xác định được đường đi sao cho nhanh chóng và tiết kiệm thời gian thì bạn có thể sử dụng Google Maps một cách đơn giản ngay trên điện thoại của bạn đó.
1. Lên lịch trình gồm nhiều địa điểm khác nhau

Nếu bạn đang băn khoăn là bạn không biết xếp các địa điểm để di chuyển sao cho hợp lý, đỡ tốn thời gian và cũng giảm được đoạn đường di chuyển. Hãy chọn vào Bắt đầu ở giao diện chính của Google Maps, chọn tiếp vào biểu tượng 3 chấm đứng ở góc trên bên phải màn hình để qua bước tiếp theo.

Tiếp theo, chọn mục Thêm điểm dừng và việc tiếp theo của bạn là chọn các địa điểm và sắp xếp chúng bằng dấu 2 gạch. Phía sau mỗi địa điểm bạn có thể kéo lên hoặc xuống theo ý đồ của mình. Google Maps cũng sẽ gợi ý cho bạn đường đi tới những địa điểm đó sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, ở bước này các bạn có thể chọn vào Thêm tuyến đường vào Màn hình chính để tiện theo dõi hơn.

2. Xem thời gian đóng mở của và mật độ khách

Bạn muốn tham quan một địa điểm nào đó nhưng bạn sợ khi đến đó sẽ có quá đông người khiến bạn chờ quá lâu hay bạn đến đó nhưng địa điểm đó đã đóng cửa. Thì bạn chỉ cần lên Google Maps tìm cho mình địa điểm cần đi, sau đó vuốt lên để thấy các thông tin về địa điểm đó.

Bạn hãy vuốt lên tiếp để thấy các thông tin mà bạn cần tìm như thời gian đóng mở của và biểu đồ khách nhé.

3. Tải bản đồ ngoại tuyến

Thật bất tiện nếu bạn đi đâu đó nhưng tại địa điểm đó không hề có WiFi và mạng di động, vậy thì tại sao không trang bị ngay cho mình một bản đồ ngoại tuyến của Google Maps. Chọn vào biểu tượng avatar ở góc bên phải thanh tìm kiếm > Bản đồ ngoại tuyến.

Chọn mục Chọn bản đồ riêng của bạn và chọn khu vực mà bạn muốn tải bản đồ ngoại tuyến, sau đó bấm Tải xuống.

Lưu ý: Với vùng bản đồ càng lớn thì dung lượng phải tải là càng cao.

4. Theo dõi tình hình Covid-19 trên thế giới

Hiện tại thì Covid-19 đã có dấu hiệu lây lan mạnh hơn ở Việt Nam và trên thế giới, vậy thì bạn hãy trang bị cho mình một số kiếm thức và kiểm tra xem vùng dịch đó có ở những đâu để tránh chọn và di chuyển đến các điểm đó nhé. Bạn hãy chọn vào biểu tượng cắt lớp trên màn hình chính của Google Maps rồi bấm vào Thông tin về Covid-19.
Theo dõi tình hình Covid-19 trên thế giới

Tiếp theo, chọn vào nguồn tin bạn muốn đọc và tìm hiểu thêm rồi bấm vào OK nhé.

5. Kiểm tra xem bạn đã đi dâu trong ngày

Trong một ngày bạn đã không nhớ là bạn đã đi đến đâu và đi ở khoảng thời gian nào và bạn muốn xem lại nó để sắp xếp lại thời gian của bạn hay rút kinh nghiệm cho những lần di chuyển sau thì vào mục Đã Lưu > Dòng thời gian và bạn sẽ có được kết quả như mong muốn đấy.

Chúc các bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời trên điện thoại. Và hãy nói cho mình biết những mẹo hay ho khác dưới phần bình luận, cũng đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người nhé.
sửa máy in tận nơi quận 1

sửa máy in tận nơi quận 2
 

Đối tác

Top