Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Xây Dựng Nhà Lưới Trồng Rau Cần Tuân Thủ Những Gì?

luoilucsi

Thành viên cấp 1
Tham gia
19/6/21
Bài viết
7
Thích
1
Điểm
3
Nơi ở
527- 529 Bình Thới, phường 10, Quận 11
Website
luoilucsi.com
#1
Nhà lưới trồng rau sạch hiện đang được coi là xu hướng mới của bà con nông thôn và thành thị. Từ đó, nhà lưới mọc lên khắp nơi, từ Bắc chí Nam, từ giá rẻ đến hiện đại. Tuy nhiên, để tránh trường hợp làm nhà lưới không mang lại hiệu quả cao, bạn nên tìm hiểu một vài điều trước khi tiến hành xây dựng nhà lưới dưới đây nhé!

Xây Dựng Nhà Lưới Trồng Rau Cần Tuân Thủ Những Gì?

Bước 1: Trang Bị Kiến Thức Về Trồng Rau Sạch Tại Nhà
Để thành công với bất cứ thứ gì, điều đầu tiên bạn phải học là nó là gì? Đối với nhà lưới cũng vậy, trước khi làm rau sạch cần hiểu rõ rau sạch là gì, tiêu chuẩn đất, nước, cách bón phân, cách chăm sóc để có thể dễ dàng nhận biết đâu là rau không sạch.
Về nhà lưới đang được áp dụng trong các trang trại trồng rau sạch, có rất nhiều mô hình mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn, vì mỗi mô hình đều có những ưu nhược điểm riêng,
Tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu về các loại rau đang trong mùa sinh trưởng, đặc điểm sinh trưởng, các loại sâu bệnh hại, cách bón phân,… để có kiến thức vững chắc bắt tay vào dự án trồng rau sạch của mình. Nên chọn giống rau phù hợp, nhanh thu hoạch, đồng thời phải phù hợp với khí hậu và thị trường nơi đặt nhà lưới.

Bước 2: Chuẩn Bị Vốn Đầu Tư Và Cơ Sở Hạ Tầng
Bước 1, bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm thực tế. Người dân có thể quyết định chọn mô hình phù hợp, cây trồng nào cho hiệu quả kinh tế và áp dụng trên diện tích bao nhiêu, v.v.
Tiếp theo để đi vào kinh doanh rau sạch, bà con phải chuẩn bị vốn đầu tư cơ sở hạ tầng như đất vườn, nguồn nước, nhà lưới cơ bản hoặc hiện đại,… tùy theo mô hình lớn hay nhỏ mà bạn có. Vốn đầu tư nhiều hay ít.
Nếu biết số vốn đầu tư cho từng hạng mục, bạn có thể dễ dàng hoạch định kinh tế như mua cây giống, hạt giống, cải tạo đất, hệ thống tưới, làm lưới, thuê nhân công, v.v.


Bước 3: Khảo Sát Và Chọn Vị Trí Để Đặt Nhà Lưới
Đất trồng rau cũng quan trọng không kém, vì nếu còn diện tích thì chỉ cần cải tạo đất là có thể trồng, còn không thì phải thuê đất.
Nên chọn mặt bằng có diện tích rộng từ 500m2 trở lên, thuận lợi về nguồn nước và khí hậu phù hợp.
Bên cạnh đó, giao thông cũng phải thuận tiện, khoảng cách địa lý từ trung tâm không quá xa. Nếu đầu tư trên 10 năm có thể mở dịch vụ sinh thái, cho khách tham quan hoặc thuê đất trồng rau sạch…

==> Xem thêm: Cách Thiết Kế Nhà Lưới Trồng Rau Và Ưu Điểm Của Chúng Mang Lại

Ngoài những bước tham khảo cơ bản để làm nhà lưới trồng rau, bà con cần chú ý đến một vài thông tin quan trong khác liên quan đến nguồn cung cấp giống cây, rau trồng, phân bón, lưới chắn côn trùng các đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Đồng thời một khâu vô cùng quan trọng trước khi kinh doanh rau sạch là cần có chứng nhận thương hiệu Rau an toàn của Bộ Nông nghiệp cấp.
--------------------------
Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thođại: 088 626 2829
 

Đối tác

Top