Đừng cố SPAM, sẽ bị xóa và cấm vĩnh viễn tức thì.

Toàn quốc Xế sang Lexus LS 500h được trang bị "tài xế ảo" hỗ trợ tự lái

dautay178

Thành viên cấp 1
Tham gia
5/3/19
Bài viết
12
Thích
0
Điểm
1
Website
tuvangiaxe.com
#1
[TIN XE] Mẫu xe thử nghiệm P4 dựa vào cơ sở dòng sedan cao cấp Lexus LS 500h được trang bị tài xế ảo có thể tự lái toàn phần sẽ được xuất hiện tại CES 2019.
Viện nghiên cứu và phân tích Toyota (Toyota Research Institute - TRI) sau thời gian nghiên cứu và phân tích công nghệ tự lái xe với phiên bản 3.0 được trình làng vào năm trước, TRI sẽ tiếp tục ra mắt bản nâng cấp mới vào lần đầu tiên được vận dụng và trình diễn trên dòng xe Lexus LS 500h với mẫu thử nghiệm P4 ở triển lãm CES sắp tới.
Ngoài hệ thống 8 đầu cảm ứng phân biệt & đo khoảng cách ánh sáng LIDAR, P4 nay còn có bổ sung thêm 2 camera và 2 cảm biến bức hình đặt ở phía đằng trước và sau. Phiên bản thân khối hệ thống radar của chiếc xe cũng đã có khả năng nhận biết tâm gần chính xác hơn.
Mẫu P4 còn được trang bị bộ vi xử lý mới cho chức năng đọc & phản hồi dữ liệu nhanh hơn. Việc này hỗ trợ cho P4 có khả năng học lái nhanh hơn nhờ chạy nhiều thuật toán trong bộ giải quyết và xử lý. Có 2 công nghệ tiên tiến bổ trợ lái xe được lấy tên là Guardian & Chauffeur.
Guardian là chế độ cơ bản vẫn cần can thiệp của người lái xe chứ không thay trọn vẹn, cơ chế này được xem là hệ thống lái bán tự động hóa được trang bị nhiều công nghệ trợ lái chuyên sâu. Trong khi đó, Chauffeur thời thượng hơn, tự động hóa hoàn toàn và không cần người lái. Toyota cho biết thêm cơ chế này rất có thể kích hoạt trong bất kể thời điểm lái nào hoặc có thể dùng cho khu vực đã có maps từ trước. Với upgrade này thì ngay cả khi giá xe Lexus LS 500h có cao vẫn không làm giảm sự lôi kéo của mẫu xe này đối với khách hàng.
Nguyên Nhân khiến TRI chọn lựa Lexus LS thế kỷ mới làm nền tảng phát triển P4 là vì chiếc xe sở hữu chassis và các công nghệ cho phép điều khiển tay lái thế hệ mới. Điều này hỗ trợ cho tài xế ảo có thể điều khiển và tinh chỉnh LS 500h một cách linh hoạt, nhậy bén và mượt mà hơn. Vào mùa xuân năm nay, Toyota sẽ bắt đầu sản xuất những cái P4 để phục vụ cho quá trình thí điểm trong những ĐK khác biệt.
 

Đính kèm

Top