Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Ý nghĩa đặc biệt của cây vàng anh

Iamme1510

Thành viên cấp 1
Tham gia
18/9/20
Bài viết
143
Thích
0
Điểm
16
#1
Cây vàng anh là một trong những cây trồng ý nghĩa đối với đạo Phật. Trong tiếng Phạn, cây có nghĩa là Ashoka (Không phiền muộn), người ta còn gọi là cây Vô Ưu. Theo lịch sử quá trình hình thành của Phật Giáo, loài cây này được nhắc đến rất nhiều. Cây Vô Ưu được trồng rất nhiều trong vườn ngự uyển Lâm Tỳ Ni. Đây chính là nơi Hoàng hậu Maya sinh ra Thái tử Tất Đạt Đa – chính là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, người lập ra đạo Phật sau này.
Theo phong tục cổ của người Ấn Độ, hoàng hậu Maya phải xa giá về quê ngoại để sinh con. Khi đi ngang qua vườn Lâm Tỳ Ni đã ra lệnh dừng lại, vào lâm viên nghỉ ngơi, ngoạn cảnh. Đây đúng là thời điểm cây Vô Ưu nở rộ, hương thơm ngạt ngào, người đưa tay vin cành hoa xuống. Đúng lúc này hoàng hậu trở dạ sinh ra Thái tử Tất Đạt Đa.
Đến ngày nay, cây vàng anh được trồng rất nhiều để làm cảnh, đặc biệt là trong các ngôi chùa, đình làng, đền miếu, khu lăng mộ hay nhà thờ họ,… để mang đến sự thanh tịnh, bình yêu cho không gian.
Trong phong thủy, ý nghĩa cây hoa vàng anh là sự bình yên và ổn định. Trồng cây trong khuôn viên sẽ giúp gia chủ có được sự hạnh phúc và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.
Xem thêm tại: Cây vàng anh – Cây xanh Hoàng Gia
 

Đối tác

Top