Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Hiểu rõ hơn về hệ thống chống sét tiếp địa được lắp đặt tại dự án

Manh Thuong Truc

Thành viên cấp 1
Tham gia
12/4/23
Bài viết
20
Thích
0
Điểm
1
#1
Hệ thống chống sét tiếp địa là một tập hợp các thiết bị và cơ cấu được thiết kế nhằm bảo vệ các công trình và các thiết bị khỏi các thiệt hại do sét gây ra. Chức năng chính của hệ thống tiếp địa này là hấp thụ tia sét và định hướng năng lượng từ sét và đưa nó an toàn vào môi trường đất.

Hệ thống chống sét tiếp địa thường bao gồm các sản phẩm như cọc tiếp địa, cáp/dây dẫn tiếp địa, kẹp tiếp địa, thanh đồng/ thanh nhôm thoát sét và kim thu sét. Các cọc tiếp địa được cắm xuống đất sâu để tạo ra một đường dẫn hiệu quả cho dòng sét. Các cáp/dây dẫn tiếp địa được kết nối với cọc tiếp địa và dùng để đưa dòng sét vào đất. Kẹp tiếp địa thường được kết nối với các đối tượng kim loại trong công trình như ống kim loại, mái tôn hay cấu trúc thép, tạo ra đường dẫn tiếp địa cho sét.

Kim thu sét, hay còn gọi là đầu thu sét, có vai trò quan trọng trong việc thu hút sét về phía nó. Khi tia sét tiếp cận, kim thu sét tạo ra điểm cao điện áp và thu hút dòng sét, sau đó dẫn dòng sét xuống cọc tiếp địa thông qua cáp tiếp địa.

Hệ thống chống sét tiếp địa giúp bảo vệ tài sản, con người và hệ thống điện khỏi nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn và hỏng hóc do sét đánh. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn duy trì tính ổn định của hoạt động công trình và các thiết bị điện.

Công ty CP Sản xuất Thiết bị Điện công nghiệp Cát Vạn Lợi

Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM

Văn phòng: Số 47, đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3939

Website: https://www.catvanloi.com/

Email: baogia@catvanloi.com
 

Đối tác

Top