Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Hồ Chí Minh Magie là gì? Tại sao cơ thể cần magie

yeahfit

Thành viên cấp 1
Tham gia
20/10/23
Bài viết
17
Thích
0
Điểm
1
#1
Magiê là một khoáng chất quan trọng đối với sự hoạt động khỏe mạnh của cơ thể. Magiê tham gia vào hàng trăm quá trình quan trọng trong cơ thể, bao gồm việc điều chỉnh hoạt động cơ bắp và hệ thần kinh.
Cần phải cung cấp đủ lượng magiê cho cơ thể hàng ngày để duy trì sức khỏe. Một phụ nữ trưởng thành cần khoảng 310 miligam magiê mỗi ngày, và sau 30 tuổi, nhu cầu tăng lên 320 miligam. Phụ nữ mang thai cần thêm 40 miligam magiê hàng ngày. Đối với nam giới trưởng thành dưới 31 tuổi, nhu cầu là 400 miligam, và tăng lên 420 miligam khi họ già đi. Trẻ em ở mọi độ tuổi cũng cần magiê trong khoảng từ 30 đến 410 miligam mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của họ.
Lượng magie nên nạp hàng ngày
Tuy nhiên, nhiều người không đủ hàm lượng magiê cần thiết từ chế độ ăn uống hàng ngày. Gần một nửa dân số ở Hoa Kỳ không đáp ứng được nhu cầu magiê từ thực phẩm. Thiếu magiê có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, tăng huyết áp và chuột rút. Những người lớn tuổi, người có lối sống nghiện rượu, người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc vấn đề tiêu hóa thường có nguy cơ thiếu magiê cao, do cơ thể họ có thể không hấp thụ đủ magiê hoặc đã loại bỏ quá nhiều magiê.
Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng việc tiêu thụ quá nhiều magiê cũng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe, ví dụ như chuột rút hoặc buồn nôn. Nếu bạn khỏe mạnh, thận sẽ loại bỏ lượng magiê thừa từ thực phẩm. Tương tự, người dùng thuốc nhuận tràng hoặc thuốc kháng axit chứa magiê cũng cần thận trọng, vì ở liều cao, khoáng chất này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Xem thêm: https://yeahfit.vn/magie-la-gi/
 

Đối tác

Top