Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn
Muốn SPAM thì vào đây >> Facebook Group

Toàn quốc Dịch vụ Tìm hiểu ý nghĩa của những biểu tượng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới

viet anh

Thành viên cấp 1
Tham gia
2/1/19
Bài viết
1,290
Thích
0
Điểm
36
#1
Toyota
Biểu tượng các hãng xe ô tô luôn mang nhiều ý nghĩa và thể hiện được tiêu chí kinh doanh của hãng xe đó. Và Toyota cũng không ngoại lệ khi lấy biểu tượng là 3 hình elip với 3 hướng khác nhau được lồng vào nhau.tượng trưng cho 3 ý nghĩa là mục đích kinh doanh của hãng:
  • Luôn dành sự quan tâm đến khách hàng
  • Đặt chất lượng sản phẩm lên đầu
  • Luôn không ngừng đổi mới công nghệ

Toyota là hãng xe hơi đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1936 do dòng xe Toyoda làm chủ. Biểu tượng xe ô tô này được hãng sử dụng vào năm 1990 và cho đến hiện nay nó vẫn gắn liền với chất lượng, sự nổi tiếng của thương hiệu này.

Biểu tượng xe ô tô của hãng Audi
Biểu tượng xe ô tô Audi được ra mắt và giới thiệu vào năm 1932. Trong hơn 100 năm hoạt động của hãng xe này, biểu tượng 4 hình tròn ngang hàng lồng vào nhau đã tồn tại được 86 năm gắn liền với các cột mốc phát triển lịch sử của Audi.Audi là thương hiệu xe hơi có tiền thân là công ty có tên Auto Union AG và người sáng lập nên thương hiệu này là Auguste Horch. Auto Union AG được hợp nhất bởi 4 công ty là Audi,DKW, Horch, Wanderer nên biểu tượng xe ô tô Audi thể hiện sự gắn kết và hòa hợp của 4 công ty này khi hợp nhất.

Hyundai
Hyundai là một thương hiệu ô tô nổi tiếng đến từ Hàn Quốc được thành lập vào năm 1967. Thương hiệu Hyundai nổi tiếng và thân thuộc với khách hàng trên thị trường Việt Nam nên trong logo của các hãng xe ô tô Hyundai cũng không còn quá xa lạ.Biểu tượng xe ô tô Hyundai được cho là chữ H kéo dài và được bao bọc trong một hìn h elip. Logo này thể hiện được tham vọng của hãng xe này là chinh phục đươc thị trường toàn cầu. Bên cạnh đó logo của Hyundai cũng giống hình ảnh bắt tay tượng trưng cho sự liên kết giữa hãng và khách hàng, luôn lấy sự tin tưởng của khách hàng là tiêu chí hoạt động của công ty.

Biểu tượng xe ô tô BMW
BMW tiền thân là xưởng sản xuất máy bay tại Đức và chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực ô tô vào năm 1919. Chính vì thế dù nhiều lần thay đổi logo trong lịch sử hoạt động của mình nhưng biểu tượng xe ô tô BMW vẫn là hình cánh quạt với màu xanh trắng là chủ đạo.Biểu tượng xe ô tô Ford
Ford là một hãng xe hơi lâu đời và nổi tiếng của Mỹ được thành lập vào năm 1903 bởi Henry Ford. Biểu tượng xe ô tô Ford quen thuộc và khá đơn giản với trung tâm logo là chứ Ford màu trắng trên nền xanh và bao quanh là hình oval. Logo này được hãng xe sử dụng chính thức vào năm 1927.


Tuy biểu tượng xe ô tô Ford khá đơn giản trong thị trường xe hơi nhưng nó thể hiện được mục tiêu và tiêu chí của hãng xe này một cách rõ ràng nhất. Chú Ford được in ở giữa thể hiện mong muốn hãng xe này sẽ trở thành trung tâm của thị trường thế giới. Màu xanh lam chủ đạo của logo tượng trưng cho sự thân thiện, gần gũi với khách hàng.

Honda
Honda là một thương hiệu xe ô tô nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập bởi Soichiro Honda. Công ty bắt đầu tiến hành sản xuất ô tô vào năm 1964 và cho đến nay nó vẫn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường xe hơi toàn thế giới.Biểu tượng xe ô tô Honda đơn giản với chứ đầu của công ty “H” trên nền trắng. Logo này đã thể hiện được một phần cá tính của thương hiệu này là đơn giản, mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Mecerdes – Benz
Biểu tượng xe ô tô của thương hiệu Mecerdes – Benz đã không còn xa lạ với những người yêu xe trên toàn thế giới. Đây được xem là thương hiệu xe ô tô lâu đời và nổi tiếng nhất cho đến tận ngày nay.Biêu tượng xe ô tô Mecerdes – Benz là hình ngôi sao ba cánh. Nhiều người cho rằng mỗi cánh của logo của thương hiệu xe này tượng trưng cho đất, nước và không khí. Đây cũng thể hiện tham vọng của chủ hãng xe này với mong muốn thương hiệu Mecerdes – Benz sẽ tỏa sáng trên toàn thế giới và xe của mình sẽ trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống con người, gần gũi và quan trọng như đất, nước và không khí vậy.

Biểu tượng xe ô tô Lamborghini
Lamborghini được thành lập bởi Ferrucio Lamborghini vào năm 1963. Lamborghini nổi bật trên thị trường với những dòng xe thể thao cá tính và mạnh mẽ.


Biểu tương xe ô tô Lamborghini là một chú bò mộng vàng trên nền đen cũng thể hiện được cá tính nhất quán của hãng xe này. Đồng thời chọn bò vàng là logo của hãng vì Ferrucio có ngày sinh thuộc cung kim ngưu.

Rolls Royce
Biểu tượng xe ô tô Rolls Royce là chữ R kép gắn liền với tên hai nhà sáng lập của hãng xe này là Charles Rolls và Henry Royce. Ban đầu R kép trên logo xe có màu đỏ nhưng sau được chuyển sang màu xanh khi Charles Rolls qua đời. Một điểm nổi bật trở thành biểu tượng xe ô tô Rolls Royce được nhiều người biết đến là bức tượng người phụ nữ đứng khom lưng gắn trên bộ phận tản nhiệt của xe có ý nghĩa mang lại may mắn.


Xem tiếp tại : https://chodocu.com/o-to/tim-hieu-y...ng-xe-o-to-noi-tieng-tren-the-gioi-ar1110.htm
 
Top