Đừng cố SPAM, sẽ cấm vĩnh viễn ngay và luôn

Toàn quốc Trụ biển báo giao thông

namphatseo

Thành viên cấp 1
Tham gia
15/8/23
Bài viết
6
Thích
0
Điểm
1
#1
ới hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực thi công giao thông đường bộ. Công ty Nam Phát đã thực hiện nhiều công trình giao thông đường bộ trên khắp cả nước nói chung và thi công trụ biển báo giao thông nói riêng. Hôm nay Nam Phát xin gửi tới quý khách hàng hiểu rõ hơn về trụ biển báo giao thông.
Trụ biển báo giao thông là gì?
 • Trụ biển báo giao thông là các chiếc trụ đỡ nhỏ, dài và được làm từ vật liệu chắc chắn có đường kính tiết diện cột tối thiểu là 8 cm.
 • Bề mặt của trụ biển báo giao thông thường được sơn phủ một lớp sơn chống han gỉ, chống nước, chống ăn mòn, chống bụi, chịu được thời tiết khắc nghiệt tại nước ta; chúng còn giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đồng thời phải đảm bảo độ bền tương đối cao.
Phân loại trụ biển giao thông được chia ra làm 2 loại chính đó là trụ biển báo giao thông thông thường và trụ biển báo giao thông có bản mã và vạch bích.
Do trụ biển báo giao thông là 1 phần quan trong kết hợp với biển báo giao thông để hướng dẫn điều khiển giao thông nên về tiêu chuẩn cũng phải tuân theo quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn giao thông như :
Vị trí biển báo đặt trên trụ phải theo chiều dọc ngang đường.
 • Biển báo hiệu phải đặt ở vị trí để người tham gia giao thông dễ nhìn thấy cũng như có đủ thời gian chuẩn bị đề phòng, thay đổi tốc độ hoặc thay đổi hướng nhưng không được làm cản trở tầm nhìn và sự di chuyển của người tham gia giao thông.
 • Biển báo được đặt thẳng đứng, mặt quay về hướng đối diện chiều đi; Vị trí đặt biển báo về phía tay phải hoặc phía trên phần đường xe chạy (trừ các trường hợp đặc biệt). Bên cạnh đó thì còn tùy từng trường hợp mà có thể đặt bổ sung biển báo ở bên trái theo chiều đi.
 • Nếu biển báo đặt trên trụ (có thể đặt trên trụ chiếu sáng, trụ điện) thì khoảng cách mép ngoài của biển theo phương ngang đường cách mép phần đường xe chạy tối thiểu là 0,5m và tối đa là 1,7m. Trường hợp đường không có lề, khuất tầm nhìn hoặc các trường hợp đặc biệt khác, được phép điều chỉnh theo phương ngang nhưng mép biển không được chờm lên mép phần đường xe chạy và cách mép không quá 3,5m.
 • Biển báo được đặt chắc chắn cố định trên cột như quy định ở Điều 24 của Quy chuẩn này. Một số trường hợp có thể cho phép kết hợp đặt biển trên cột điện, cây cối hoặc những vật kiến trúc nhưng phải dễ quan sát và đảm bảo thẩm mỹ

Trụ biển báo giao thông được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống. Khi đi đến bất cứ đâu, bạn có thể dễ dàng có thể nhìn thấy chúng.Ngoài ra còn có giá long môn và cột cần vươn có những chức năng tương tự.
Quý khách có thể tìm hiểu thêm về giá long môn và cột cần vươn tại đườngl ink dưới đây
 1. Giá long môn
 2. Cột cần vươn
Trên đây là 1 số ton tắt về khái niệm và tiêu chuẩn của trụ biển báo giao thông. Ngoài ra công Ty chúng tôi còn thi công trong các lĩnh vực giao thông như :
 • Thi công và gia công biển báo giao thông
 • Thi công và gia công trụ biển báo.
 • Thi công và gia công lan can cầu đường bộ
 • Thi công và Gia công lưới chống chói
 • Thi công và gia công hộ lan tôn sóng
 • Thi công và gia công Giá long môn
 • Thi công cột cần vươn
Quý khách hàng muốn biết thêm những thông tin hay cần tư vấn thi công và khảo sát miễn phi những lĩnh vực trên hay liên hệ với chung tối qua số Hotline : 0918 787 428 Để được tư vấn miễn phí
 

Đối tác

Top